SÂU RĂNG NÊN BỌC RĂNG SỨ HAY TRÁM RĂNG?

Sâu răng là bệnh lý răng miệng phổ biến, không chỉ gây đau đớn, ảnh hưởng đến chức năng ăn, nhai mà còn gây mất thẩm mỹ cho người bệnh. Để khắc phục tình trạng này có hai kỹ thuật nha khoa thường được sử dụng đó là trám răng và bọc răng sứ. Vậy đối tượng nào nên trám răng sâu và bọc răng sứ.

KỸ THUẬT BỌC RĂNG SỨ TRONG NHA KHOA

Bọc răng sứ là phương pháp phục hình răng được nhiều khách hàng ưa chuộng nhất hiện nay vì có tính thẩm mỹ cao. Được thực hiện bằng cách mài đi lớp răng bên ngoài của răng cần phục hình thành những cùi trụ nhỏ, để nâng đỡ mão răng sứ bên trên.

Nếu răng sâu nặng bác sĩ sẽ chữa tủy trước rồi mới bọc răng sứ để bảo vệ răng thật bên trong. Đối với răng cửa bị sâu răng thì các bác sĩ khuyên nên bọc sứ hoàn toàn do tính thẩm mỹ cao và hỗ trợ quá trình ăn nhai của bệnh nhân được dễ dàng hơn.

Tuy nhiên, việc bọc sứ khi bị sâu răng còn phụ thuộc vào mức độ sâu răng như thế nào, tình trạng sâu có đủ điều kiện để phục hồi răng hay không vì nguyên tắc bảo tồn răng thật phải luôn được đặt lên hàng đầu, chỉ định nhổ răng là cách giải quyết cuổi cùng khi không thể giữ được răng gốc.

Bọc răng sứ giúp bảo vệ răng thật, có tính thẩm mỹ cao

KỸ THUẬT TRÁM RĂNG TRONG NHA KHOA

Trám răng là một thủ thuật nha khoa để điều trị răng sâu từ lâu đời, được thực hiện bằng cách sử dụng những loại vật liệu nha khoa chuyên dụng như: Amalgam, Composite… để đắp một phần hoặc toàn phần vào vùng răng bị sâu răng… giúp lấy lại vẻ thẩm mỹ bên ngoài cho răng và ngừa bệnh lý tái phát.

Hiện nay, trám răng sâu là phương pháp hiệu quả và ít tốn kém chi phí cho người bệnh. Thời gian trám răng cũng rất nhanh chóng chỉ trong khoảng từ 15 – 20 phút đồng hồ bằng cách làm sạch ổ răng bị sâu rồi bít chất trám vào khu vực răng bị sâu.

Hiện nay với công nghệ tiên tiến giúp trám răng sâu nhanh chóng, thẩm mỹ cao và miếng trám chắc chắn hơn

AI NÊN BỌC RĂNG SỨ HAY TRÁM RĂNG KHI BỊ SÂU RĂNG?

Kỹ thuật bọc răng sứ hay trám răng đều có chức năng giúp phục hình lại thân răng, điều trị răng sâu và tái tạo lại độ thẩm mỹ cho răng.

Trám răng sâu đối với tình trạng sâu giai đoạn nhẹ răng bị tổn thương ít, bác sĩ sẽ chỉ định trám lại lỗ sâu bằng phương pháp trám răng để ngăn không cho vi khuẩn tấn công vào răng. Tuy nhiên sau khi răng sâu được trám một thời gian sẽ bắt đầu bong miếng trám, bị bung ra khỏi vị trí trám do nhai, ăn đồ ăn cứng,… gây ra tình trạng sâu răng thêm lần nữa.

Đối với răng sâu sau khi chữa tủy, trám lại răng, răng giòn và dễ gãy thì các bác sĩ điều trị sẽ khuyên bệnh nhân nên bọc răng sứ để bảo vệ răng khỏi sự tấn công của vi khuẩn. Đồng thời, kéo dài tuổi thọ của răng lâu hơn so với phương pháp trám răng.

Để biết được tình trạng sâu răng của mình có phù hợp với phương pháp bọc răng sứ hay trám răng bạn nên trực tiếp đến địa chỉ nha khoa uy tín để các bác sĩ thăm khám, kiểm tra mức độ răng sâu của bạn là như thế nào, từ đó đưa ra giải pháp điều trị răng sâu phù hợp nhất.

Nha khoa VIỆT HÀN DENTAL cung cấp các dịch vụ thẩm mỹ cho răng miệng theo đúng tiêu chuẩn y tế về an toàn và hiệu quả, tạo uy tín, sự tin cậy cho mọi khách hàng khi đến với chúng tôi. Để nhận tư vấn xin vui lòng liên hệ TẠI ĐÂY.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.